Thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 1

Ủy ban nhân dân Quận là cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương và là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức, quản lý cũng như xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, an ninh trên địa bàn Quận. Trong bài viết này, Bảo vệ Bách Thắng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 1. Cùng theo dõi ngay nhé!

Thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 1

Trụ ở UBND Quận 1 được đặt tại: 47 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Khi cần liên hệ với UBND Quận, người dân có thể liên hệ qua 2 số điện thoại sau đây:

  • Liên hệ SĐT 1900571517: Khi cần đóng góp các ý kiến xây dựng chính quyền Quận 1 trên mọi lĩnh vực.
  • Liên hệ theo SĐT 028 39826371: Để kết nối trực tiếp công an Quận và công an 10 phường tiếp nhận xử lý thông tin về an ninh trật tự, ma tuý.

Ngoài ra, bạn có thể gửi tin nhắn hoặc các hình ảnh phản ánh trực tuyến UBND Quận 1 theo địa chỉ:

  • http://www.quan1.hochiminhcity.gov.vn/kenh-tuong-tac/phan-anh
Thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 1 - h1
Trụ ở UBND Quận 1 nằm ngay tại mặt đường Lê Duẩn vô cùng thuận tiên cho việc di chuyển của người dân

Nhiệm vụ và quyền hạn của Ủy ban nhân dân Quận 1

Ủy ban nhân dân Quận 1 là cơ quan hành chính (trực thuộc nhà nước) ở địa phương. Đây cũng là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức, quản lý cũng như xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, an ninh trên địa bàn Quận. Cơ quan này có một số nhiệm vụ và quyền hạn như sau:

  • Có nhiệm vụ xây dựng và trình lên Hội Đồng Nhân Dân Quận quyết định các nội dung và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội Đồng Nhân Dân các cấp.
  • Có nhiệm vụ và quyền hạn tổ chức thực hiện ngân sách, thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế – xã hội – công nghiệp – xây dựng các ngành kinh tế cũng như quản lý và sử dụng đất đai, rừng núi, sông hồ và các tài nguyên khác trên địa bàn Quận 1.
  • Có quyền quy định về việc tổ chức bộ máy và nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân quận.
  • Thực hiện các nhiệm vụ về tổ chức cũng như đảm bảo việc thi hành Hiến Pháp và pháp luật, xây dựng chính quyền địa phương, địa giới hành chính và các lĩnh vực khác như: giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ, văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao, y tế, lao động, chính sách xã hội,……
  • Có nhiệm vụ thực hiện các nghĩa vụ, quyền hạn được cơ quan nhà nước cấp trên phân cấp, ủy quyền.
  • Có nhiệm vụ phân cấp và ủy quyền cho Ủy ban nhân dân cấp Xã và các cơ quan, tổ chức khác trên địa bàn Quận thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân quận.

Trên đây là các thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 1 mà Bách Thắng muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng đây sẽ là các thông tin hữu ích với bạn khi cần liên hệ với UBND Quận.

Chia sẻ