TOP 8 cách chống trộm xe máy hiệu quả mà ai cũng cần biết

Hiện nay, tình trạng trộm cắp xe máy đang ngày càng tăng mạnh với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp. Chính vì vậy, người dùng cần nâng cao cảnh giác và sử dụng các cách chống trộm xe máy để bảo bảo an toàn cho bản thân và tài sản của mình. Cùng tham khảo bài viết sau của Bảo vệ Bách Thắng để tìm hiểu em 8 cách chống trộm xe máy đó là gì nhé!

8 cách chống trộm xe máy an toàn tuyệt đối

Để đối phó với tình trạng trộm cắp xe máy đang xảy ra rất khó lường và phức tạp, người dùng hãy thật cảnh giác và áp dụng các biện pháp sau để phòng ngừa việc mất xe ở mức thấp nhất.

1. Sử dụng khóa để khóa bánh xe

Phương pháp chống trộm xe máy đơn giản đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là sử dụng khóa để khóa bánh xe. Cách chống trộm xe máy này được rất nhiều người áp dụng bởi nó rất đơn giản và tiện dụng. Một số loại khóa phổ biến nhất là:

  • Khóa bằng dây xích hoặc cáp: Đặc điểm chung của khóa bằng dây xích hoặc cáp là nó khá cứng, có độ bền cao nên những tên trộm khi có ý định phá khóa sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức nên chúng sẽ ít để ý xe của bạn nếu chiếc xe đó được khóa theo cách này.
  • Dùng ổ khóa khóa vào phanh đĩa: Loại khóa này được sử dụng riêng cho những loại xe có phanh đĩa với cách thức làm rất nhanh gọn. Bạn chỉ cần lựa chọn loại khóa phù hợp với các lỗ trên phanh đĩa là bánh xe sẽ không thể quay được khi khóa lại.
  • Dùng nhiều loại khóa: Nên trang bị thêm một loại khóa dây, khóa chữ U hoặc cáp khóa bánh đối với những dòng xe đời cũ bởi loại xe này không được trang bị khóa từ.
cách chống trộm xe máy 1
Sử dụng khóa chữ U để khóa bánh xe

2. Khóa cổ xe máy và đóng vị trí khóa

Kẻ trộm rất biết tận dụng những thời gian mà mọi người lơ là, chủ quan, hay quên để trộm xe máy. Do đó, bạn cần thật ghi nhớ rằng hãy luôn rút chìa khóa trong mọi trường hợp khi bạn không ở bên cạnh chiếc xe của mình.

Ngoài ra, người dùng cần kết hợp khóa cổ xe và đóng nắp vị trí ổ khóa lại để gây khó khăn cho những người có ý đồ xấu, khiến họ không thể dắt xe hay tra chìa khóa vào ổ khóa. Bạn cần phải tự ý thức về việc bảo vệ tài sản của mình mọi lúc mọi nơi và sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống xấu nhất.

cách chống trộm xe máy 2
Khóa cổ xe máy, rút chìa khóa và đóng vị trí khóa

3. Khóa xe bằng các vật cố định

Bạn có thể khóa xe máy của mình với các vật cố định nhằm khiến kẻ gian bị hạn chế tối đa trong việc di chuyển xe cũng như khiến chiếc xe phát ra một số tiếng động khi nó đang bị lấy cắp. Những vật cố định dù là nhỏ hay lớn thì nó cũng có chức năng rất tốt trong việc bảo vệ tài sản của bạn.

4. Thay đổi chức năng của nút bấm trên xe

Một cách làm giúp bạn chống trộm xe máy rất an toàn và hiệu quả chính là thay đổi chức năng của hai nút bấm khởi động và còi. Khi bạn thay đổi 2 nút như vậy, kẻ xấu khi lấy xe của bạn, tiếng còi sẽ phát ra thu hút sự chú ý của những người xung quanh, khiến kẻ trộm hoang mang, bất ngờ và bạn cũng kịp thời phát hiện ra mối nguy hiểm.

Cách thay đổi 2 nút bấm này rất đơn giản, bạn chỉ cần đổi vị trí của 2 giắc cắm cho nhau là được. Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ có thể ảnh hưởng đến hệ thống của xe nên bạn cần đem xe đến các gara, đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để họ tư vấn và hỗ trợ. Một lưu ý là không phải chiếc xe nào cũng có thế áp dụng biện pháp chống trộm này.

5. Lắp thiết bị báo động

Bạn cũng có thể lắp thiết bị báo động cho xe máy của mình để chống kẻ gian có thể lấy trộm. Bộ thiết bị báo động này sẽ bao gồm bộ điều khiển, cảm biến rung và phần loa. Khi kích hoạt thiết bị báo động, chỉ cần những va chạm nhỏ nhất cũng khiến cho báo động được phát ra. Người dùng có thể tắt hệ thống báo động này bằng cách tắt khóa được thiết lập trên thiết bị. Tuy nhiên, phương án chống trộm xe máy này lại không mang lại sự an toàn và chính xác cao nên người dùng cần lưu ý.

6. Sử dụng thiết bị định vị

Một cách làm giúp bạn có thể biết được vị trí xe của mình mọi lúc mọi nơi chính là lắp đặt thiết bị định vị. Kẻ trộm khi lấy xe của bạn chắc hẳn sẽ không nghĩ đến chiếc xe đó đã được cài thiết bị định vị bí mật. Do đó, bạn có thể báo công an và dễ dàng tìm lại được chiếc xe của mình bằng các xác định chính xác vị trí rồi lần theo dấu vết để tìm kiếm.

cách chống trộm xe máy 3
Sử dụng định vị để biết được vị trí chính xác của xe

7. Lắp khóa từ thông minh cho xe máy

Một phương pháp chống trộm hiệu quả có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của mọi khóa vạn năng mà kẻ trộm xâm nhập chính là lắp khóa từ thông minh. Hoạt động mà bộ khóa này có được là nhờ cảm biến thông minh. Khi đó, chủ xe phải kích hoạt hệ thống điện thì khóa trung tâm mới được mở ra.

Do đó, trong trường hợp kẻ trộm bẻ khóa chính trên xe của bạn nhưng không thể tìm cách kích hoạt được khóa từ thì chiếc xe của bạn cũng sẽ không nổ máy là âm thanh báo động sẽ nhanh chóng được phát ra. Bạn hãy lựa chọn những vị trí an toàn, bí mật để lắp khóa từ thông minh nhé!

cách chống trộm xe máy 4
Lắp khóa từ thông minh cho xe máy để chống trộm

8. Lắp công tắc bí mật

Biện pháp chống trộm hữu hiệu mà bạn không thể nào bỏ qua chính là lắp thêm công tắc bí mật chống trộm. Khi sử dụng thiết bị này, kẻ gian sẽ không thể nổ máy, giúp ngăn chặn tối đa việc chúng có thể trộm xe thành công. Để kích hoạt thiết bị, người dùng chỉ cần bật công tắc ngắt điện cho hệ thống khởi động là xe sẽ không thể khởi động khi chưa được mở khóa.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng không có cách chống trộm xe máy nào đảm bảo an toàn tuyệt đối nên bạn vẫn cần chủ động bảo quản tài sản của mình tránh nguy cơ bị trộm cắp.

Lưu ý về cách chống trộm xe máy hiệu quả

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm được để bảo vệ phương tiện xe máy của mình luôn an toàn, đối phó với tình trạng trộm xe đang hoành hành phức tạp:

  • Khi bắt buộc phải đỗ xe, nên lựa chọn những vị trí có camera an ninh giám sát, có đông người và nằm trong tầm nhìn của mình.
  • Tuyệt đối không được để chìa khóa xe trong hộc để đồ hoặc trong cốp xe bởi những vị trí như vậy rất không an toàn.
  • Cần tiến hành bảo dưỡng xe máy định kỳ để các phụ tùng của xe như đèn, còi, phanh cùng khóa chống trộm, hệ thống cảnh báo có thể hoạt động tốt.
  • Không được để nhiều người biết rằng bạn đã lắp khóa chống trộm cho xe bởi điều này sẽ khiến kẻ gian chú ý hơn.
  • Sử dụng loại bảo hiểm xe máy với phạm vi bồi thường lớn để phòng trường hợp khi bị mất cấp cũng không phải chịu quá nhiều gánh nặng về mặt tài chính.
  • Nếu có thể và có điều kiện, hãy trang bị thêm camera giám sát tại khu vực bạn thường xuyên đỗ xe để nắm bắt được các hoạt động xung quanh đó.

Hy vọng những cách chống trộm xe máy mà Bảo vệ Bách Thắng cung cấp phía trên sẽ giúp bạn có thể bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất trước ý đồ xấu của kẻ gian. Hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Chia sẻ