Thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 6 

Uỷ ban nhân dân Quận 6 có các nhiệm vụ gì? Trụ sở UBND nằm ở đâu? Người dân có thể liên hệ với UBND Quận 6 thông qua đâu? Theo dõi tiếp bài viết này của Bách Thắng để cùng tìm hiểu thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 6 nhé.

Giới thiệu chung về Quận 6

Quận 6 là một Quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, co diện tích khoảng 7,14 km² với 14 phường trực thuộc. Quận này có vị trí tiếp giáp với các Quận khác trên địa bàn thành phố như:  Quận 5, Quận Bình Tân, Quận 8, Quận 11 và Quận Tân Phú.

Thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 6

Khi cần đến trực tiếp trụ sở UBND Quận 6, người dân có thể tìm đến địa chỉ sau: 107 Đường Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí này nằm trên tuyến đường giao thông quan trọng, kết nối các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố. Chính vì vậy, người dân có thể dễ dàng xác định và đến được cơ quan một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Ngoài ra, người dân có thể gửi các phản ánh hoặc yêu cầu hỗ trợ online thông qua:

  • Số điện thoại: 028 3855 2700
  • Email: q6@tphcm.gov.vn
Thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 6 - h1
Người dân có thể đến trực tiếp trụ sở UBND Quận 6 để giải quyết các thủ tục hoặc liên hệ qua SĐT 028 3855 2700

Cơ cấu tổ chức UBND quận 6

Uỷ ban nhân dân Quận 6 bao gồm:

1. Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch và các Ủy viên, trong đó:

  • UBND loại I sẽ có không quá 3 Phó chủ tịch, UBND loại II sẽ có không quá 2 Phó chủ tịch.
  • Ủy viên của hội đồng nhân dân sẽ bao gồm: các thành viên đứng đầu các cơ quan chuyển ngành thuộc Hội đồng nhân dân Quận, Ủy viên phụ trách Công an và Ủy viên phụ trách Quân sự.

2. Các cơ quan chuyên môn thuộc Hội đồng nhân dân, gồm: các phòng và cơ quan có chức năng tương đương với các phòng.

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân Quận 6

Ủy ban nhân dân Quận 6 là cơ quan chấp hành của Hội đồng nhân dân và là cơ quan hành chính nhà nước tại Quận 6. Chính vì vậy, Uỷ ban nhân dân Quận 6 sẽ có 3 trách nhiệm chính sau đây:

  1. Có trách nhiệm trình trên Hội đồng nhân dân quyết định các nội dung tại Khoản 1, 2 và 4 Điều 33 của Luật này cũng như tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân Quận.
  2. Có trách nhiệm tổ chức thực hiện ngân sách địa phương.
  3. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn do các cơ quan nhà nước cấp trên phân cấp, ủy quyền cho Ủy ban nhân dân Quận 6.

Trên đây là thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND Quận 6 mà Bách Thắng chia sẻ đến bạn. Việc nắm rõ các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi cần làm việc với các cán bộ tại UBND nên hãy lưu ngay bài viết này của Bách Thắng vào nhé!

Chia sẻ