Tổng hợp những cách chống trộm tại nhà hiệu quả, an toàn

Không phải ai cũng nắm được cách chống trộm tại nhà để bảo vệ tài sản cũng như tính mạng cho cả gia đình. Bảo vệ Bách Thắng với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ sẽ giúp bạn tổng hợp những cách chống trộm tại nhà hiệu quả.

Tình trạng trộm cắp lẻn vào nhà bằng nhiều thủ đoạn tinh vi không chỉ khiến gia chủ thất thoát tài sản mà còn đe dọa đến cả tính mạng các thành viên trong gia đình. Bởi, hiện nay nhiều đối tượng trộm cắp rất manh động và sẵn sàng “ra tay” khi bị phát hiện. Vì thế, để đảm bảo an toàn thì cần phải trang bị những cách chống trộm tại nhà hiệu quả.

Cách đề phòng trộm đột nhập

cach chong trom tai nha 1
Cần đề phòng trộm đột nhập trước khi nắm bắt những cách đối phó

Trước khi tìm hiểu về cách chống trộm thì hãy cùng nắm những cách đề phòng trộm mà không phải ai cũng biết.

 • Cẩn thận cửa nẻo là điều đầu tiên mà bạn cần phải làm. Đã có nhiều trường hợp trộm lợi dụng sự sơ hở của gia chủ khi quên không khóa cửa để lẻn vào nhà trộm đồ đạc. Vì thế, cần khóa cửa cẩn thận nhưng cũng cần phải chú trọng đến đường thoát khi chẳng may xảy ra sự cố cháy nổ. Tất cả chìa khóa cửa, cổng nên tập trung 1 chỗ vào đánh dấu bằng màu sơn nổi bật để dễ tìm thấy trong trường hợp khẩn cấp.
 • Không để nhiều tài sản quý trong nhà và nếu có thì nên để ở những nơi ít ai ngờ đến nhất
 • Đặt nhiều đoạn cây như tre, gỗ, sắt rải rác trong nhà như góc cửa, gầm giường… để có thể đối phó với trộm
 • Hãy lưu số điện thoại của hàng xóm, công an địa phương để liên lạc khi cần thiết
 • Dù không nuôi chó thì bạn vẫn có thể “đánh lạc hướng” bọn trộm bằng tấm bảng “coi chừng chó dữ”. Điều này có thể sẽ khiến cho bọn trộm dè chừng.
 • Lắp đặt camera an ninh cùng hệ thống cảnh báo xâm phạm nếu có điều kiện tài chính
 • Dạy trẻ nhỏ, người trong nhà cách đối phó với kẻ đột nhập. Cùng với đó là chỉ rõ lối thoát hiểm, nơi để vật dụng tự vệ cũng như cách mở khóa cửa. Quan trọng hơn cả đó là cách dạy trẻ gọi hàng xóm, công an hoặc người thân để nhờ giúp đỡ trong tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, hãy nhấn mạnh với trẻ rằng mạng người là quan trọng nhất.

Những cách chống trộm tại nhà hiệu quả, an toàn

Sau khi đã nắm được cách đề phòng trộm, bạn cũng cần phải trang bị những cách chống trộm tại nhà hiệu quả và an toàn.

cach chong trom tai nha 2
Cần lắp hàng rào gai, sắt để ngăn trộm đột nhập từ bên ngoài vào

Cách chống trộm vào nhà từ bên ngoài

 • Quan sát xung quanh nhà để tìm ra điểm yếu: Hãy thử đặt mình vào vị trí tên trộm và quan sát xem bên ngoài ngôi nhà của mình có yếu điểm gì. Điều này nhằm để khắc phục và xử lý, ngăn không cho trộm đột nhập. Đó có thể là cửa sổ có khe hở, dễ cạy phá hoặc cổng quá thấp, có lối lên tầng trên…
 • Lắp hàng rào gai, sắt: Đây được xem là cách chống trộm tuyệt vời. Hãy dùng hàng rào bằng kim loại với thiết kế gai ngọn, rào sắt để bảo vệ ngôi nhà.
 • Giữ cho ngôi nhà gọn gàng: Tập thói quen giữ cho nhà cửa gọn gàng ngăn nắp cũng là cách để bảo vệ tài sản có giá trị trong nhà. Điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay nên cất ở hộc tủ, trong phòng làm việc, tránh việc để rải rác khắp nơi trong nhà vì có thể gây chú ý cho tên trộm.
 • Bảo vệ xe cộ cẩn thận: Xe máy luôn là mục tiêu hàng đầu của bọn trộm khi đột nhập vào nhà. Vậy nên, cần bảo vệ xe cẩn thận, trang bị khóa bánh để hạn chế việc bị kẻ trộm lấy mất.

Cách chống trộm vào nhà từ bên trong

Trường hợp không may trộm đột nhập vào trong nhà, hãy áp dụng những cách đối phó như sau:

 • Cất tài sản trong két sắt: Hãy cất hết những tài sản có giá trị cao vào két sắt và chỉ chia sẻ mật mã cho người thân cận đáng tin, đề phòng trường hợp khẩn cấp.
 • Đóng hết cửa sổ, cửa ra vào: Khi ra ngoài hoặc đi ngủ, hãy có thói quen đóng hết tất cả cửa sổ hoặc cửa ra vào, đề phòng trộm đột nhập vào nhà.
 • Không bật đèn hay mở cửa nếu nghi ngờ trộm đột nhập sân vườn: Bạn cần làm đó là vén rèm thật ít, quan sát. Sau đó, giả vờ alo hay nói chuyện điện thoại để đánh động tên trộm rằng bạn đang thức.
 • Phát hiện trộm đột nhập nhà: Nếu trộm đã vào được bên trong nhà, hãy về phòng bấm hoặc gài chốt cửa. Tìm cách báo cho những người thân bên cạnh để họ bảo vệ bản thân. Nếu muốn ra khỏi phòng, cần phải có đồ tự vệ. Nếu bị khống chế, hãy làm theo những yêu cầu trộm đặt ra hoặc cho chúng một số tiền để chúng đi. Tuyệt đối không nên nhìn thẳng hay cố gắng ghi nhớ mặt vì có thể kích thích bọn trộm gây ra những hành vi tội phạm nguy hiểm.
 • Nếu bị tấn công: Hãy kêu to để người trong nhà gọi công an hoặc tìm kiếm sự trợ giúp của hàng xóm. Nếu đang ở nhà một mình, hãy tìm lối gần nhất và thoát ra nhưng tuyệt đối đừng làm kẻ trộm manh động. Thông thường, trong bóng tối kẻ trộm sẽ không thể xác định mức độ chấn thương của nạn nhân. Vì thế, nếu đối đầu kẻ trộm nhưng không thể kháng cự thì tốt nhất là nằm im giả chết.
cach chong trom tai nha 3
Cần hết sức bình tĩnh để đối phó với kẻ trộm

Ngoài những cách kể trên, không thể không nói đến các thiết bị chống trộm tại nhà. Hiện nay, có nhiều cách làm thiết bị chống trộm tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Cụ thể đó là:

Lắp đặt hệ thống camera an ninh chống trộm: Các thiết bị camera theo dõi có nhiều tính năng, có thể phát hiện chuyển động ngoài trời, cảm biến lối đi, cửa sổ, cửa ra vào…

Hệ thống báo động, còi báo động: Thống kê cho thấy, 46% kẻ trộm có xu hướng tránh nhà có hệ thống báo động, còi báo động. Khi có kẻ trộm đột nhập, còi báo động sẽ phát ra âm thanh lớn, tác dụng răn đe và cảnh báo khiến cho trộm sợ hãi.

cach chong trom tai nha 4 2
Hệ thống còi báo động sẽ làm cho kẻ trộm hoảng sợ

Lắp đèn bên ngoài: Đèn chống trộm chính là cách để cho kẻ trộm thấy rằng nhà đang có người ở.

Những tên trộm manh động hiện nay không chỉ khiến gia đình bạn thất thoát tài sản giá trị mà còn đe dọa đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, trang bị những cách chống trộm tại nhà hiệu quả, an toàn là điều mà các gia đình cần phải làm. Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã giúp cho bạn biết mình cần phải làm gì để bảo vệ tài sản cũng như sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Chia sẻ