05 cách đối phó với biến thái nữ giới cần ghi nhớ

Nếu chịu khó nắm bắt thông tin từ báo đài, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng các vụ án liên quan đến đối tượng biến thái ngày càng nhiều. Những đối tượng xấu thường chọn nữ giới chân yếu tay mềm để giở trò đồi bại khiến không ít người lo lắng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cách đối phó với biến thái được Bảo vệ Bách Thắng chia sẻ dưới đây nhé!

Cảnh báo nguy hiểm từ các đối tượng biến thái

Đã có nhiều trường hợp nữ giới khi đi một mình ở các địa điểm vắng người qua lại hay tối muộn gặp phải đối tượng biến thái. Những người này thường lợi dụng nữ giới chân yếu tay mềm để thực hiện các hành vi xấu xa. Việc gặp phải đối tượng biến thái không những đe dọa đến sự an toàn cho chị em phụ nữ mà còn khiến họ bị ám ảnh tâm lý trong thời gian dài.

Cách đối phó với biến thái 1
Ngày càng có nhiều trường hợp nữ giới bị biến thái đe dọa, xâm hại và bạo hành

Chính vì thế, nữ giới cần phải hết sức cẩn trọng khi di chuyển một mình ở đoạn đường vắng, ít người qua lại hay vào đêm tối.

Tổng hợp cách đối phó với biến thái giúp bạn thoát nguy hiểm

Trước khi trông đợi vào sự giúp đỡ từ người khác, chị em phụ nữ cần phải biết cách tự bảo vệ chính mình trước những đối tượng biến thái. Bởi lẽ, khi rơi vào tình huống đối mặt với đối tượng xấu, nhiều chị em thường mất bình tĩnh, hoảng sợ và không biết phải làm thế nào. Dưới đây là cách đối phó với biến thái mà không phải chị em nào cũng biết.

Thể hiện sự tự tin

Có thể bạn chưa biết, nhưng những kẻ biến thái thường chọn mục tiêu là những chị em phụ nữ yếu đuối, trông hiền lành, ngơ ngác hay tỏ ra vẻ sợ hãi. Điều này cho thấy, sự tự tin là điều cần thiết trong lúc này. Những cô gái có sự tự tin, thể hiện sự mạnh mẽ có thể sẽ khiến cho kẻ biến thái thấy được rằng bạn không phải là mục tiêu dễ tấn công. Từ đó, chúng sẽ có chút lo ngại và từ bỏ ý định.

Mang vật dụng phòng thân

Một điều mà chị em phụ nữ cần nhớ đó là hãy luôn mang theo vật dụng phòng thân, nhất là khi phải đi một mình vào ban đêm ở đoạn đường vắng. Những món đồ chị em có thể mang theo đó là bình xịt hơi cay, bột ớt, đồ vật phát ra tiếng động… Đây đều là những đồ nhỏ gọn, có thể để vào túi xách hoặc túi áo. Ngoài ra, một điều quan trọng nữa mà chị em không thể bỏ qua đó là hãy luôn để điện thoại ở trạng thái đầy pin để liên lạc người thân hoặc báo cảnh sát ngay khi cần thiết.

Cách đối phó với biến thái 2
Cần mang theo vật dụng phòng thân khi ra ngoài

Ghi chú thông tin cần thiết

Không phải chị em nào cũng có thói quen ghi lại những thông tin cần thiết khi đi taxi, xe ôm. Hãy luôn nhớ chụp lại bảng số xe taxi, thông tin tài xế và gửi cho bạn bè, người thân để đề phòng bị sàm sỡ, tấn công. Đây là cách để những kẻ biến thái đội lốt là tài xế taxi dòm ngó bạn. Hãy cho kẻ biến thái thấy rằng bạn đang có sự cảnh giác và không dễ để bị xâm hại.

Không tự đưa mình vào tình huống nguy hiểm

Việc mặc đồ quá hở hang, mát mẻ có thể sẽ làm kích thích dục vọng của những đối tượng xấu và tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tượng này dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội. Chính vì thế, không nên ăn mặc quá hở hang khi phải di chuyển 1 mình vào đêm tối.

Hãy quan sát xung quanh, trước sau khi đi vào nơi vắng vẻ. Điều này giúp bạn có thể phát hiện được kẻ đang theo dõi hoặc bám đuôi mình nhằm tìm cách ứng phó và xử lý kịp thời. Không nên vừa đi vừa bấm điện thoại mà không quan sát xung quanh. Nếu phát hiện đối tượng khả nghi, hãy ngay lập tức tìm quán ven đường để ghé vào, sau đó gọi điện thoại báo cho bạn bè, người thân đến đón hoặc tìm nơi an toàn để nghỉ lại.

Không gặp gỡ hay tiếp xúc người lạ ở những nơi riêng tư và nhạy cảm như nhà riêng, nhà nghỉ, khách sạn. Nếu cần phải gặp riêng nam giới, hãy hẹn ở nơi đông người để tránh bị lừa hay xâm hại.

Tuyệt đối không uống thức uống hay ăn đồ ăn của người lạ, cần từ chối một cách khéo léo và tế nhị.

Cách xử trí khi đối đầu với kẻ biến thái

Khi bị tiếp cận bởi những đối tượng xấu, chị em phụ nữ cần hết sức bình tĩnh để xử trí, hạn chế tối đa việc mình gặp nguy hiểm. Những cách đối phó với biến thái nên áp dụng đó là:

  • Giữ bình tĩnh, cố gắng tìm cách thoát khỏi thế bị động. Không nên cố gắng chống cự hay la hét vì có thể sẽ kích thích kẻ biến thái thực hiện những hành động bạo hành.
  • Đánh vào chỗ hiểm để kẻ xấu bị bất ngờ. Nhân cơ hội đó chạy thoát thân và la lớn để gọi mọi người giúp đỡ. Một số tư thế chị em có thể áp dụng đó là: Nhắm vào hạ bộ, vùng nhạy cảm nhất của đàn ông; khi bị bế lên khỏi mặt đất, hãy dùng hai chân kẹp chặt lấy hông, dùng bàn tay chụm lại và lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai.
  • Dùng kế hoãn binh đợi khi kẻ biến thái sơ hở để tẩu thoát
Cách đối phó với biến thái 3
Cần giữ bình tĩnh để đối phó với kẻ biến thái

Để tránh gặp phải biến thái hay những đối tượng xấu đe dọa, chị em phụ nữ không nên đi ra ngoài đường một mình khi đã khuya, không nên đi qua đoạn đường vắng vẻ vào bất cứ thời gian nào. Việc trang bị những cách đối phó với biến thái sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro.

Hy vọng rằng, cách đối phó với biến thái mà Bảo vệ Bách Thắng chia sẻ trên đây đã giúp chị em biết mình phải làm gì để có thể giữ an toàn cho bản thân khi rơi vào trường hợp nguy hiểm.

Chia sẻ