Bật mí cách chống trộm tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Cách chống trộm tại nhà hiệu quả là điều rất quan trọng hiện nay khi nạn trộm cắp luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm và lo lắng. Đặc biệt là những trường hợp trộm cắp xảy ra vào ban đêm, lợi dụng sự cảnh giác lỏng lẻo nhất hoặc lúc chỉ có người già và trẻ nhỏ ở một mình. Vậy những cách chống trộm tại nhà nào mà bạn nên biết? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các nhận biết trộm vào nhà

Nhận biết sớm được dấu hiệu trộm vào nhà sẽ giúp chủ nhà đưa ra phương án để đánh động, đuổi trộm, hoặc kêu gọi sự trợ giúp từ bên ngoài. Đồng thời có thể bảo vệ an toàn cho mọi người khỏi sự liều lĩnh của những kẻ đột nhập.

Tiếng động

Dấu hiệu căn bản nhất để nhận biết trộm đột nhập chính là tiếng động, bất kỳ tiếng động nào xảy ra bất thường trong đêm đều có khả năng là do sự đột nhập của trộm. Bạn hãy thật cảnh giác với những tiếng động bất thường như vậy, dù tiếng động có phát ra từ ngoài đường.

Bóng người

Mặc dù kẻ trộm đã cẩn thận để tránh tạo ra tiếng động, nhưng với một bóng lạ lướt qua trong đêm rất có thể là chúng. Bản năng con người thường rất sợ hãi sự xuất hiện của bóng người lạ trong đêm, hãy thật cẩn thận với điều đó.

Cách chống trộm tại nhà 1
Kẻ trộm đột nhập vào nhà

Cảnh báo của hệ thống báo động

Nếu nhà bạn có dư dả một chút, hãy sớm trang bị một hệ thống báo động chống trộm có cảnh báo sớm. Các bộ báo động chống trộm hiện đại ngày nay đều có khả năng gọi điện, nhắn tin sms cảnh báo có sự đột nhập của kẻ trộm. Cùng lúc đó hệ thống báo động cũng sẽ kích hoạt chuông – loa hú để trộm bất ngờ.

Bị cắt điện bất chợt mà không được báo trước

Ở khu vực thành thị, điện thường báo trước khi cắt một vài ngày hoặc các trường hợp bị ngắt điện rất ít khi xảy ra. Vậy nên nếu điện bị ngắt bất ngờ thì rất có thể do trộm đã cố ý cắt để vô hiệu hoá hệ thống camera và hệ thống báo động chống trộm. Ngay sau đó là sự đột nhập vô cùng tinh vi trong bóng tối của chúng.

Cửa nhà bị mở lạ thường

Bạn trở về nhà sau khi làm việc và phát hiện cửa nhà, cửa sổ được mở ra bất thường mặc dù trước đó bạn đã đóng kỹ khi ra đi. Để tiện việc đột nhập và khi tẩu thoát trộm thường sẽ mở cửa mà không đóng lại. Vậy nên cửa mở có khả năng cao là nhà bạn đã bị kẻ đột nhập xông vào.

Khóa cửa bị bẻ

Khi khóa cửa nhà bạn bị bẻ hoặc bị cắt thì có thể chắc chắn rằng trộm bẻ khóa vào nhà. Lúc này, bạn cần thật bình tĩnh để tìm các phương án ứng phó, không được quá hấp tấp, lo sợ nếu không sẽ dễ bị nắm thóp.

Bí quyết chung để nhận biết sớm việc trộm đã đột nhập vào nhà là hãy nâng cao sự cảnh giác và giữ sự tỉnh táo để giữ đảm bảo tài sản và tính mạng sức khoẻ của gia đình bạn.

Cách chống trộm tại nhà 2
Trộm bẻ khóa vào nhà

Bạn cần làm gì khi phát hiện trộm vào nhà?

Sau khi phát hiện nhà có trộm, tuỳ mỗi người mà sẽ có phản ứng khác nhau. Nhưng chung quy lại, bạn cần giữu được sự bình tĩnh, không được cuống cuồng lo sợ và nghĩ đến một số hướng giải quyết phổ biến sau:

  • Ưu tiên giữ an toàn cho mình và người thân: Đối diện với trộm bạn sẽ nhận nhiều rủi ro do sự liều lĩnh của kẻ trộm. Vậy nên khi phát hiện nhà có trộm, thay vì phản ứng thái quá dẫn đến ảnh hưởng sự an toàn tính mạng của mình và người thân, hãy khôn khéo khoá chặt cửa phòng và chuẩn bị các phương án tự bảo vệ mình trước khi thực hiện các bước phản ứng khác.
  • Tạo ra tiếng động lớn: Tâm lý trộm rất căng thẳng và đề phòng khi đột nhập vào nhà để thực hiện phi vụ, vì thế kẻ đột nhập cũng chuẩn bị sẵn những phương án để phản ứng lại trường hợp bất ngờ. Khi phát hiện nhà có trộm, hãy tạo ra tiếng động mang tính kỳ lạ và lớn nhất, lặp lại để làm trộm hoảng loạn và rút lui. Hạn chế la hét vì trộm sẽ có xu thế phản ứng để triệt tiêu tiếng động làm hại chúng.
  • Liên lạc cơ quan an ninh, công an: hãy nhanh chóng liên lạc bằng cách gọi điện thoại đến công an phường, xã, huyện để cơ quan an ninh để họ hướng dẫn, nắm tình hình, thực hiện điều tra bắt trộm và đến hiện trường kịp thời.
  • Kích hoạt hệ thống báo động: Kích hoạt ngay chuông hú, hệ thống tưới tiêu, hệ thống đèn điện nếu bạn đã trang bị sẵn khi phát hiện trộm vào nhà. Việc đó sẽ khiến trộm hoảng loạn và rút chạy.

Cách chống trộm tại nhà hiệu quả dễ thực hiện

Luôn khiến cho ngôi nhà trông như có người ở bên trong

Hầu hết các vụ trộm đều xảy ra vào lúc ban ngày, hoặc ban đêm lúc người ta thường không ở nhà mà đi làm hoặc du lịch. Vì thế nếu nhà bạn trông lúc nào cũng như có người ở thì kẻ trộm cũng sẽ dè chừng hơn trước khi quyết định đột nhập vào nhà. Đơn giản, bạn có thể hẹn giờ để bật tivi, radio hoặc bật đèn sáng, để nhà bạn trông có vẻ như đang có người ở giúp chống trộm tại nhà một cách khá hiệu quả.

Cách chống trộm tại nhà 3
Bật radio để khiến căn nhà cảm giác có người

Nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm và bạn bè

Nếu bạn định đi xa trong vài ngày, hãy nhờ họ để ý và lấy thư nếu có. Lý do là vì nhiều tên trộm sẽ để thư trên cổng một ngôi nhà để xem có ai ở nhà ra lấy không, nếu thấy nhiều thư ngoài cổng mà không ai lấy thì chúng sẽ biết là không có ai ở nhà.

Lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà

Bạn nên lắp loại đèn này gần cửa sổ và cửa ra vào. Nếu có người lảng vảng quanh nhà bạn, đèn cảm biến sẽ tự động sáng lên và dọa những kẻ có ý định xấu chạy mất.

Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn hãy trang bị camera nhỏ ở những nơi khó có thể nhìn thấy của căn nhà. Những nơi đó sẽ là nơi ẩn nấp của những tên trộm nếu như chúng có ý định đột nhập nhà bạn.

Cách chống trộm tại nhà 4
Nguyên lý hoạt động của đèn cảm biến

Luôn khóa cửa sổ và cửa chính

Chúng ta thường thích mở cửa sổ và cửa chính khi thời tiết đẹp. Nhưng ban đêm hoặc khi bạn cần ra ngoài nên đóng lại, đừng quên đóng chốt hoặc khóa chúng.

Theo các số liệu thống kê, có tới 32% số kẻ trộm đột nhập vào các ngôi nhà qua đường cửa sổ hoặc cửa chính không được chốt hoặc khóa lại. Nên nhớ, kể cả có việc cần ra ngoài một lúc cũng phải đóng cửa sổ lại.

Lắp hệ thống báo động không dây

Nếu bạn thường xuyên để cửa sổ mở khi thời tiết đẹp thì hãy lắp hệ thống báo động không dây. Nó sẽ giúp bạn yên tâm bằng cách thông báo cho bạn khi có ai đó tới gần cửa sổ, cửa chính hoặc bất cứ vị trí nào trong nhà mà cảm thấy trộm có thể đột nhập vào.

Hãy nuôi một chú chó

Ai cũng sợ những chú chó dữ dằn, ngay cả những tên trộm cũng sẽ dè chừng với chúng. Vì thế, nuôi chó là một công cụ hiệu quả để cản bước những kẻ định xâm nhập trái phép vào nhà bạn.

Cách chống trộm tại nhà 5
Nuôi chó trong nhà

Nếu không thể nuôi chó, bạn có thể sử dụng hệ thống cảnh báo bằng âm thanh chó sủa. Hệ thống này có thể phát hiện ra sự chuyển động qua lớp cửa kính hoặc cửa dày và trang bị hệ thống loa hiện đại có tác dụng dọa kẻ trộm như những chú chó dữ thật sự.

Trang bị hệ thống người bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp

Đối với nhiều gia đình trung lưu hoặc họ có nhiều tài sản có giá trị trong nhà, thuê bảo vệ chuyên nghiệp hoặc vệ sĩ là điều vô cùng cần thiết. Người bảo vệ và vệ sĩ với kỹ năng võ thuật cùng các phản ứng, xử lý các tình huống bất ngờ nhanh nhạy sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phòng chống kẻ trộm đột nhập vào nhà.

Cách chống trộm tại nhà 6
Bảo vệ chuyên nghiệp giúp bảo vệ bạn luôn an toàn

Tại sao nên chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại công ty bảo vệ Bách Thắng?

Yếu tố an toàn là điều tất yếu khi khách hàng tìm thuê dịch vụ bảo vệ. Do đó, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, chất lượng được khách hàng chọn lọc kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng để tránh những rủi ro không đáng có.

Công ty bảo vệ Bách Thắng là đơn vị chuyên cung cấp các hình thức bảo vệ chuyên nghiệp đa dạng nhận được sự tín nhiệm của khách hàng vì nhiều lí do sau:

  • Nhân viên bảo vệ được tuyển chọn và đào tạo bài bản nghiệp vụ chuyên môn, có đủ sức khỏe, ngoại hình ưa nhìn, có trách nhiệm cao trong công việc.
  • Thái độ lịch sự, thân thiện, luôn thể hiện tác phong nhanh nhẹn, tinh thần làm việc chuyên nghiệp cao, không bị các tác nhân bên ngoài tác động.
  • Sẵn sàng ứng phó khi có sự cố bất ngờ xảy ra như hỏa hoạn, cháy nổ, trộm cắp trong khu vực bảo vệ.
  • Đảm bảo vệ sinh khu vực, hạn chế việc có các hành động quấy phá đên skhoong gian riêng của gia đình bạn.
  • Luôn trong tinh thần cảnh giác cao, nhạy bén trong việc nhận diện và xử lý các đối tượng khả nghi có ý định đột nhập vào nhà.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong trong ngành, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho khách hàng sự an toàn cũng như hài lòng tuyệt đối về chất lượng nhân viên bảo vệ tại công ty chúng tôi.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin về cách nhận biết cũng như Cách chống trộm tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với công ty qua thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ công ty Bảo vệ Bách Thắng:

Website: https://baovebachthang.com

Địa chỉ:51 Hoàng Kế Viêm, phường 12, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0911.911.577

Chia sẻ