Bảo vệ ca đêm

Tuyển bảo vệ ca đêm gần đây TPHCM

Hạn nộp hồ sơ: Không thời hạn

Chi tiết tuyển dụng

Mức lương

Thỏa thuận

Giới tính

male

Địa điểm

Yêu cầu kinh nghiệm

Số lượng cần tuyển

45

Cấp bậc

Nhân viên

Mô tả

Bảo vệ ca đêm tuyển bảo vệ ca đêm gần đây TPHCM là một trong những từ khóa được rất nhiều người lao động phổ thông tìm kiếm hiện nay. Nghề bảo vệ là một trong những ngành nghề lao động rất phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng khá cao ở các thành phố lớn đi kèm với mức lương tương đối ổn định nếu không muốn nói là khá khẩm. Tuy nhiên, đằng sau nghề bảo vệ là những áp lực vô hình chung không phải ai cũng thấy. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nghề bảo vệ, đặc biệt là bảo vệ ca đêm xem có gì đáng chú ý không nhé!

Security Guards Adjusting to Night Shift: 8 Tips to Help

Bảo vệ ca đêm là một nghề có mức lương tương đối cao!

Bảo vệ ca đêm có khác biệt gì so với ca sáng hay không?

Là một vị trí rất quan trọng, công việc bảo vệ ca đêm trước hết phải là những người chịu trách nhiệm bảo quản tài sản, trang thiết bị vật chất cho khu vực cũng như đảm bảo an ninh trật tự. Điều này sẽ giúp cho khu vực của bảo vệ được giao tránh khỏi những mất mát hỏng hóc bởi các hành vi xấu của những người có ý đồ không tốt.

Tính chất công việc bảo vệ ca đêm và ca sáng rất khác nhau. Đối với ca sáng, số lượng người qua lại rất đông, môi trường xung quanh ồn ào phức tạp dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động của bên ngoài. Ngược lại, vào ban đêm, thời gian này rất yên tĩnh, lượng người qua lại cũng như các phương tiện giao thông rất ít tạo nên cảm giác trống vắng hơn.

Nói chi tiết về bảo vệ ca sáng, thời điểm này chúng ta sẽ phải làm việc gần như là liên tục, các tình huống cần phải xử lý sẽ xảy ra bất cứ lúc nào do số lượng người và phương tiện giao thông qua lại quá đông. Tuy nhiên, ở thời điểm này, hầu như con người chúng ta được làm việc đúng giờ giấc nên rất tỉnh táo, khả năng bảo đảm an ninh, quan sát bao quát các tình huống rất tốt. Vì vậy, sinh hoạt của nhân viên bảo vệ cũng diễn ra bình thường, không tác động xấu đến sức khỏe nhịp sinh học hằng ngày.

Còn về bảo vệ ca tối lúc này các nhân viên bảo vệ sẽ cần phải rất tập trung đảm bảo an ninh hầu như không được ngủ nghỉ, rất dễ bị mất tỉnh táo nếu như sức khỏe không tốt. Đây cũng là thời điểm mà các đối tượng trộm cắp hoạt động mạnh, do đó, các nhân viên bảo vệ cần phải tập trung quan sát camera, thường xuyên tuần tra canh gác khu vực được giao phó để hoàn thành nhiệm vụ.

Night Shift Security Officer: What Is It? and How to Become One? | Ziprecruiter

Các nhân viên bảo vệ ca đêm cần tuần tra thường xuyên, kiểm tra mọi ngóc ngách nhằm tránh thất thoát tài sản.

Thông qua các phân tích trên chúng ta có thể thấy được, bảo vệ ca đêm và bảo vệ ca sáng tuy họ có cùng những nhiệm vụ những công việc gần giống nhau nhưng về tính chất và yêu cầu sẽ khác nhau. Trên thực tế, bảo vệ ca đêm khi tuyển dụng sẽ có những yêu cầu công việc khắt khe hơn ca sáng, đồng thời họ cũng sẽ có mức lương cao hơn nhằm đảm bảo quyền lợi, bù đắp sức khỏe cũng như là động viên tinh thần làm việc ở vị trí này. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu hơn về những thuận lợi và khó khăn của nghề bảo vệ ca đêm.

Những khó khăn cũng như thuận lợi của nghề bảo vệ ca đêm

Ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, ai cũng sẽ có những thuận lợi, ai cũng sẽ có những khó khăn vất vả mà không phải người nào cũng có thể hiểu thấu được. Công việc làm bảo vệ ca đêm cũng vậy ngoài những ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp sinh học đến sức khỏe thì cũng có rất nhiều những vất vả khác mà Bách Thắng sẽ giới thiệu với các bạn ngay sau đây.

Khó khăn của nghề bảo vệ ca đêm

Trước khi bàn đến những thuận lợi, chúng ta sẽ đi đến những khó khăn của nghề bảo vệ ca đêm:

Khó khăn đầu tiên: sức khỏe của những nhân viên bảo vệ sẽ nhanh chóng giảm đi

“Ăn được ngủ được là tiên”. Thật vậy, việc được ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ giấc chính là sẽ giúp cho sức khỏe của chúng ta được duy trì ổn định khỏe mạnh tạo nên một tinh thần minh mẫn. Làm việc không theo nhịp sinh học của cơ thể sẽ khiến cho các nhân viên bảo vệ phải cố gắng chịu đựng vượt qua cơn buồn ngủ mỗi đêm. Ngoài ra, việc thiếu ngủ cũng sẽ làm cho tinh thần chúng ta mệt mỏi, cơ thể suy nhược đi một cách nhanh chóng, trải qua thời gian lâu dài sẽ hình thành nên bệnh tật. Những bảo vệ ca đêm thông thường sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, cơ thể đau nhức, rối loạn các chức năng cơ thể và đây là hậu quả của việc sinh hoạt sai giờ giấc.

Overnight Security Guard Services Houston, TX | State Patrol Services

Sức khỏe và cơn buồn ngủ là những khó khăn của nghề bảo vệ ca đêm.

Khó khăn thứ hai người làm việc bảo vệ ca đêm phải thường xuyên đối mặt với cơn buồn ngủ

Cho dù sức khỏe của bạn có tốt đến mức nào hoặc bạn đã từng thường xuyên thức khuya đi chăng nữa thì đây là việc làm trái với nhịp sinh học. Do đó, khi màn đêm buông xuống, với bản năng của con người thì cơ thể sẽ rất mệt mỏi và cần một giấc ngủ dài, sâu để hoàn toàn hồi phục. Điều này sẽ khiến cho bạn thường xuyên trong trạng thái không tỉnh táo, tinh thần thiếu minh mẫn và sẽ dẫn đến việc hoàn thành không tốt những công việc được giao. 

Theo các thống kê cũng như các trường hợp trên báo đài, có rất nhiều bảo vệ ca đêm đã phải đền tiền vì bị trộm trang thiết bị, trộm tiền, trộm xe do ngủ quên. Vì vậy, đi kèm với một mức lương cao hơn lúc nào cũng là những rủi ro cao hơn trong công việc mà bạn đang đảm nhận. Bên cạnh đó, sự tĩnh lặng vào ban đêm cũng rất nhanh dẫn đến cảm giác buồn tẻ, nhàm chán và dễ buồn ngủ vì không có ai để trò chuyện, trao đổi cùng.

Khó khăn cuối cùng: người làm bảo vệ ca đêm rất dễ phải đối mặt với những thành phần tội phạm nguy hiểm

Vào ban ngày những công việc mà bảo vệ giải quyết chỉ đơn giản là cho xe ra vào cổng giải quyết những xô xát tranh cãi nhỏ.  Tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống, người bảo vệ ca đêm sẽ phải đối mặt với những tên tội phạm nguy hiểm, những thành phần xấu và tệ nạn xã hội lộng hành. Lúc này, bảo vệ ca đêm cần phải tỉnh táo tập trung quan sát, tránh hành xử chủ quan để bảo vệ bản thân cũng như khu vực được giao phó. Và cũng vì vậy mà các bạn hãy đề phòng với các dòng tuyển dụng như “tuyển bảo vệ ca đêm được ngủ” hoặc “tuyển bảo vệ ngủ qua đêm“. Trong trường hợp tốt nhất, chúng ta sẽ chỉ chợp mắt để giảm cơn buồn ngủ khi đang xoay ca mà thôi, không được ngủ quá lâu đâu nhé!

Những thuận lợi của nghề bảo vệ ca đêm

Bên cạnh những khó khăn vất vả kể trên thì nghề bảo vệ ca đêm cũng có những thuận lợi nhất định để chúng ta có thể cân nhắc chọn lựa như sau:

Thuận lợi đầu tiên: tiền lương sẽ cao hơn bảo vệ ca ngày.

Đây là yếu tố đầu tiên và tiên quyết khi chúng ta cần nhất để chọn vị trí bảo vệ ca đêm. Người làm bảo vệ ca đêm sẽ phải thường xuyên kiểm tra camera quan sát, tuần tra khu vực, kiểm kê đảm bảo không thất thoát tài sản, đảm bảo an ninh trật tự khu vực được giao phó. Đặc biệt bảo quản các trang thiết bị, tài sản của công ty cũng như các giấy tờ công việc là ưu tiên của bảo vệ ca đêm. 

Vào thời điểm này là lúc mọi người đang ngủ say, ý thức cảnh giác và đề phòng cũng dần mất đi. Đây là thời cơ cho những kẻ xấu với những hành vi trộm cắp phá hoại chiếm đoạt tài sản trở nên lộng hành hơn. Do đó, người bảo vệ ca đêm sẽ phải luôn trong trạng thái cảnh giác, tỉnh táo sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống nên lương của bảo vệ ca đêm cũng như những yêu cầu tuyển bảo vệ làm đêm sẽ cao hơn ca sáng.

Điều thuận lợi thứ hai: những người bảo vệ ca đêm thường sẽ được trợ cấp thêm thực phẩm cũng như các phúc lợi cần thiết.

Làm việc vào ban đêm sẽ khiến cơ thể rất mệt mỏi, do đó các công ty thường sẽ có chính sách cung cấp thêm các đồ ăn khuya, cà phê hoặc thuốc lá cho các nhân viên bảo vệ. Việc ăn các đồ ăn vặt cũng giúp cho cơ thể tránh được việc buồn ngủ, tăng thêm sự tỉnh táo giúp các bảo vệ ca đêm dễ hoàn thành nhiệm vụ hơn.

Thuận lợi cuối cùng các bảo vệ ca đêm sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn những ca khác.

Bên cạnh đó môi trường làm việc cuối kết bảo vệ ca đêm thường rất mát mẻ yên tĩnh không ô nhiễm tiếng ồn nên sẽ có nhiều thời gian để thoải mái nghỉ ngơi hơn. Vào thời gian thay ca các bảo vệ ca đêm cũng có thể chợp mắt một lúc để tránh tình trạng buồn ngủ dẫn đến cơ thể mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Mặc dù các bạn có thể hình dung, người làm bảo vệ ca đêm cần phải thức liên tục để đảm bảo an ninh, bảo quản tài sản quan sát và xử lý các tình huống phát sinh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo các nhân viên bảo vệ ca đêm luôn đạt trạng thái tốt nhất cũng như giữ gìn sức khỏe cho họ, các công ty, doanh nghiệp hoặc các công xưởng luôn cố gắng tìm cách sắp xếp cho các bảo vệ được nghỉ ngơi chụp mắt vào thời gian nghỉ giữa ca. 

Một số kinh nghiệm để hoàn thành tốt công việc bảo vệ ca đêm

Với phúc lợi hấp dẫn, nghề bảo vệ ca đêm là một trong số các công việc thu hút rất nhiều người. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển bảo vệ ca đêm TPHCM cũng rất cao. Thế nhưng, để hoàn thành tốt công việc này mà vừa đảm bảo được sức khỏe thì bạn cũng cần trang bị một số kiến thức sau đây:

Kinh nghiệm làm bảo vệ ca đêm | Diễn đàn rao vặt MONAVA

Luôn có một tinh thần tỉnh táo, ăn uống đầy đủ, tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe khi làm bảo vệ ca đêm.

 • Chuẩn bị thêm các món ăn vặt, nước uống nếu như công ty không cung cấp nhằm bổ sung năng lượng mỗi khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tinh thần áp lực.
 • Trong suốt thời gian làm việc chúng ta cần tập trung cao độ, quan sát các camera, tuần tra kỹ lưỡng mọi ngóc ngách, vị trí, đặc biệt là những địa điểm dễ bị xâm nhập.
 • Luôn luôn chuẩn bị cà phê hoặc nước tăng lực phòng trường hợp chỉ có một mình bạn chịu trách nhiệm cả đêm.
 • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi vào ngày hôm sau để bù lại thời gian ngủ cho cơ thể được nghỉ ngơi hồi phục.
 • Sắp xếp thay ca từ hai đến ba tiếng cho các bảo vệ ca đêm khác nhằm tranh thủ được thời gian nghỉ ngơi cho cơ thể.

Nhu cầu tuyển bảo vệ ca đêm TPHCM ra sao?

Hiện nay, chỉ cần tra từ khóa này trên các trang tìm việc, google thì sẽ rất dễ thấy các cụm từ “việc làm bảo vệ ca đêm TPHCM”, “tuyển bảo vệ khách sạn ca đêm TPHCM”, “tuyển nhân viên làm ca đêm”. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng vị trí bảo vệ ca đêm tại đây là rất cao. Tuy nhiên, ngành nghề này cần có các yêu cầu riêng về mặt sức khỏe nhằm đảm bảo cho quyền lợi của cả hai bên. 

Tại sao nên tìm việc làm bảo vệ ca đêm TPHCM tại công ty Bách Thắng?

Được thành lập từ hàng chục năm trước, công ty bảo vệ Bách Thắng luôn có những ưu điểm vượt trội so với các công ty khác. Địa điểm này bên cạnh việc đem lại những lợi ích cho khách hàng, còn có những chính sách, phúc lợi cho các bảo vệ làm việc tại đây. Những khóa đào tạo thường xuyên, những giờ chia sẻ kinh nghiệm làm việc hàng tuần, các chế độ lương, thưởng, nhất là cho các vị trí bảo vệ ca tối. Cụ thể, các chính sách như sau:

Công ty Bảo vệ tại Quận 10 - Bách Thắng - Uy tín và chất lượng

Bảo vệ ca đêm tại Bách Thắng sẽ nhận được nhiều chế độ và trợ cấp.

 • Được sắp xếp nghỉ ngơi giữa các ca trực vào ban đêm, đảm bảo sức khỏe làm việc lâu dài.
 • Được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, phòng cháy chữa cháy, cung cấp đầy đủ trang thiết bị bảo an.
 • Được công ty chuẩn bị một số món ăn vặt, thuốc lá, nước tăng lực, … 
 • Được thưởng thêm, phụ cấp và hỗ trợ lương thực, thực phẩm.
 • Được sắp xếp thời gian nghỉ ngơi bù vào ngày hôm sau nhằm đảm bảo sức khỏe và sự minh mẫn cho ca trực kế tiếp.
 • Được hưởng các đãi ngộ tuyệt vời chỉ có ở tại Công ty Bảo vệ Bách Thắng.
 • Cùng một số chính sách khác sẽ được trao đổi trực tiếp với các ứng viên khi tham gia phỏng vấn.

Các yêu cầu về hồ sơ cần có để ứng tuyển vào vị trí bảo vệ ca đêm

Nhằm ứng tuyển vào vị trí bảo vệ ca đêm tại Bách Thắng, các bạn hãy chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như sau:

 • Đơn xin việc.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Giấy xác nhận hạnh kiểm.
 • Các bằng cấp có liên quan.
 • Bản sao hộ khẩu và Căn cước công dân mới nhất.

Lưu ý, các ứng viên chưa chuẩn bị kịp hồ sơ nhưng có nguyện vọng muốn làm sớm sẽ được ưu tiên đi làm. Sau đó, Bách Thắng sẽ xem xét phù hợp và yêu cầu bổ sung hồ sơ sau.

Thông qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ được về nhu cầu bảo vệ ca đêmtuyển bảo vệ ca đêm gần đây TPHCM của Bách Thắng cũng như những khó khăn, thuận lợi của công việc này. Nếu đang có mong muốn được làm việc, trải nghiệm các chính sách tuyệt vời tại đây, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi thông qua phần mô tả bên dưới nhé. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp và gắn bó lâu dài.

Thông tin liên hệ công ty Bảo vệ Bách Thắng:

Website: https://baovebachthang.com

Địa chỉ:51 Hoàng Kế Viêm, phường 12, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0911.911.577

Thông tin công ty

CÔNG TY BẢO VỆ BÁCH THẮNG