Logo bảo vệ dân phố là gì? Những thông tin quan trọng cần biết

Logo bảo vệ dân phố chính là một phương thức sử dụng để quảng bá thương hiệu của công ty cũng như khẳng định được vị trí công việc của nhân viên bảo vệ đang thực hiện. Nhờ đó, những người xung quanh có thể dễ dàng nắm bắt thông tin. Vậy thì, logo bảo vệ dân phố có những điểm gì đặc biệt? Cùng Bảo vệ Bách Thắng tìm hiểu chi tiết qua bài viết của chúng tôi ở ngay dưới đây nhé.

Bảo vệ dân phố là gì?

Bảo vệ dân phố là một đội ngũ quần chúng tự nguyện dân phố, thuộc phạm vi một phường nhất định, chịu sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự Giám sát của hội đồng nhân dân phường và là người tiếp nhận sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp công tác của công an phường.

Những nhân viên bảo vệ dân phố có nhiệm vụ là nòng cốt trong việc thực hiện một số phong trào quần chúng để bảo vệ an ninh tổ quốc, an ninh trật tự xã hội cho khu vực. Đồng thời, đây cũng là những người tiên phong để ngăn chặn một số tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật đang xảy ra trên địa phương và đấu tranh bài trừ nó, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của những người dân trên địa bàn.

Sự cần thiết của logo bảo vệ dân phố

Nhân viên bảo vệ tại bất kỳ vị trí nào hay địa điểm nào cũng cần logo bảo vệ để khẳng định vị trí mà mình đang đảm nhiệm nhiệm vụ cũng như thông báo cho người dân xung quanh biết được vai trò của mình. Nhờ đó, những người dân xung quanh có thể dễ dàng nhờ vả khi họ đang gặp bất kỳ khó khăn nào.

logo bảo vệ dân phố 1
Logo bảo vệ dân phố được may chắc chắn

Bên cạnh đó, một số logo bảo vệ còn in ấn tên công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ. Chính vì vậy, nhờ có chiếc logo bảo vệ dân phố này, công ty cung ứng dịch vụ bảo vệ sẽ có thể quảng bá thương hiệu một cách vô cùng hiệu quả đồng thời trao niềm tin nhất định đồ của khách hàng để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ của công ty mình.

Đặc điểm của logo bảo vệ dân phố

Tất cả các logo bảo vệ dân phố của công ty Bảo vệ Bách Thắng đều được thiết kế theo một mẫu mã riêng nhằm dễ dàng phân biệt so với nhân viên bảo vệ tại các vị trí khác cũng như của các công ty khác. Cụ thể, một số đặc điểm nổi bật của lũ bảo vệ dân phố của chúng tôi như sau:

 • Logo bảo vệ dân phố có chất liệu vải kaki dày dặn, được thêu hình rõ nét và phối màu vô cùng hài hòa, nổi bật. Tổng thể logo có thiết kế hình khiên tượng trưng cho sự an toàn và được thêu vô cùng chắc chắn vào đồng phục của những nhân viên bảo vệ dân phố.
 • Nền logo thường được lựa chọn là những màu sắc trầm đậm, ví dụ như xanh tím than, xanh lá cây trầm, viền xung quanh được thiết kế màu vàng và dòng chữ màu đỏ nổi bật.

Lợi ích của logo bảo vệ dân phố

Logo bảo vệ dân số khi được các nhân viên bảo vệ dân phố sử dụng có thể mang đến rất nhiều lợi ích vô cùng tích cực cho bản thân họ, cho những người xung quanh cũng như công ty cung ứng dịch vụ. Cụ thể một số lợi ích nổi bật có thể kể đến như sau:

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của nhân viên bảo vệ khi logo của họ khi được in ấn đầy đủ vị trí và vai trò nhằm tạo lòng tin đối với những người dân xung quanh để họ có thể giao phó sự an toàn của mình cho các nhân viên bảo vệ tổ dân phố.
 • Giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện vị trí mà các nhân viên bảo vệ đang đảm nhiệm cũng như nhận diện thương hiệu công ty cung ứng dịch vụ nhanh chóng nhất.
 • Giúp các nhân viên bảo vệ dân phố có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình được giao đúng với vai trò đang được giao phó.
logo bảo vệ dân phố 2
Logo bảo vệ dân phố vô cùng cần thiết

Nhân viên bảo vệ dân phố có quyền hạn gì?

Mang trên mình chiếc logo bảo vệ dân phố, những nhân viên bảo vệ dân phố có những quyền hạn sau đây:

 • Tiến hành xử lý một số hành vi vi phạm trật tự, an ninh khu phố, tổ dân phố vi phạm quy định về an toàn cháy, nổ trộm cắp ở mức độ nhẹ. Nếu ở mức độ cao hơn, nghiêm trọng hơn thì cần báo cáo trực tiếp với công an địa phương để tiến hành điều tra, xử lý.
 • Có quyền bắt áp giải một số đối tượng phạm tội truy nã, trốn tránh thi hành pháp luật đến trụ sở công an gần nhất để họ tiến hành xử lý.
 • Hỗ trợ lực lượng công an và các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước bắt tội phạm, kiểm tra tình trạng tạm trú, tạm vắng cùng một số đối tượng khả nghi để thông tin kịp thời với lực lượng công an địa phương.
 • Giải quyết một số vụ việc, mâu thuẫn, tranh chấp trên địa bàn tổ dân phố. Nếu mâu thuẫn không thể giải quyết mà đi đến những hành động gây rối trật tự an ninh, cần báo cáo ngay cho cơ quan công an, chính quyền địa phương để kịp thời đưa ra biện pháp hòa giải kịp thời.
logo bảo vệ dân phố 3
Nhân viên bảo vệ dân phố với những nhiệm vụ cụ thể

Nhiệm vụ cụ thể của những nhân viên bảo vệ dân phố

Nhiệm vụ hay nghĩa vụ của bảo vệ dân phố đã được quy định rõ trong Nghị định 38/2006 tại Điều 5, Chương II, cụ thể, các nhiệm vụ đó đã được nêu ra như sau:

 • Tiến hành đôn đốc, nhắc nhở người dân thực hiện đúng một số quy định của pháp luật về đăng ký giấy tờ nhà, đất, hộ khẩu, đăng ký giấy tạm trú tạm vắng.
 • Tuyên truyền, phổ biến và hối thúc người dân nâng cao ý thức cảnh giác để phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội; giải quyết toàn bộ mâu thuẫn đang xảy ra trên địa bàn để bảo đảm an toàn trật tự xã hội; cùng nhau xây dựng gia đình văn hóa làng văn hóa an toàn.
 • Quản lý người dân để không xảy ra bất kỳ trường hợp nào thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và hỗ trợ giữ gìn trật tự giao thông, phòng chống cháy nổ.
 • Thường xuyên tuần tra, kiểm soát để ngăn ngừa tội phạm có cơ hội hành động, hỗ trợ cho công an địa phương để giải quyết với các tình huống rủi ro nảy sinh.

Trên đây là những thông tin mà Bảo vệ Bách Thắng chia sẻ đến bạn về logo bảo vệ dân phố cũng như một số thông tin, nhiệm vụ mà bảo vệ dân phố cần thực hiện. Nếu quý khách đang cần tìm kiếm một dịch vụ bảo vệ cho bản thân hay cho công ty mình, hãy nhanh chóng liên hệ cho Bảo vệ Bách Thắng chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết và kịp thời nhé.

Chia sẻ