Nhân chứng là gì? Làm sao để bảo vệ an toàn cho nhân chứng?

Trong các vụ án hình sự hoặc bất kỳ vụ án tố tụng nào thì nhân chứng cũng là người rất quan trọng. Những lời khai của nhân chứng góp phần đưa vụ án ra ánh sáng và rút ngắn thời gian xét xử. Tuy nhiên do tính chất quan trọng mà nhân chứng đôi khi sẽ gặp phải những nguy hiểm, đe dọa. Do đó, nhân chứng cần phải được bảo vệ đảm bảo an toàn. Tìm hiểu nhân chứng là gì và dịch vụ bảo vệ an toàn nhân chứng trong nội dung dưới đây nhé.

Nhân chứng là gì 1
Nhân chứng là người có vai trò quan trọng trong vụ án

1.     Nhân chứng là gì?

Nhân chứng hay người làm chứng là người có vai trò quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả của các vụ án. Nhân chứng được định nghĩa cụ thể trong điều 66 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 như sau:

Người làm chứng là người biết được những tình tiết liên quan đến nguồn tin về tội phạm, về vụ án và được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng triệu tập đến làm chứng.

2.     Vai trò của nhân chứng

Thông qua định nghĩa thì có thể thấy được nhân chứng là người nắm giữ chứng cứ quan trọng liên quan đến vụ án. Những chứng cứ này có thể giúp tháo gỡ nhiều nút thắt và giúp việc xét xử vụ án diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Do đó mà nhân chứng là người rất quan trọng và cần được bảo vệ.

Hầu như trong bất kỳ vụ án nào cũng sẽ có chứng cứ và nhân chứng. Nhân chứng giúp đưa ra nhiều thông tin quan trọng giúp làm rõ dự án, giải quyết vấn đề. Chính sự quan trọng của các thông tin này có thể khiến nhân chứng gặp nguy hiểm. Đặc biệt, nếu các vụ án hình sự, nguy hiểm có liên quan đến các tổ chức lớn hay người quan trọng thì nhân chứng sẽ càng dễ gặp nguy hiểm.

Chính vì vậy hoạt động bảo vệ nhân chứng là việc cần thực hiện. Nhân chứng được bảo vệ an toàn sẽ giữ được tinh thần thoải mái và đưa ra chứng cứ, thông tin đầy đủ. Hiện nay, nước ta cũng có nhiều hoạt động bảo vệ nhân chứng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cao thì việc sử dụng dịch vụ bảo vệ nhân chứng là rất cần thiết.

3.     Làm sao để bảo vệ an toàn nhân chứng?

Bảo vệ nhân chứng là việc làm quan trọng nhưng tương đối khó khăn. Hoạt động này thường được thực hiện bởi các đội ngũ công an hoặc các đội ngũ khác theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền và người làm chứng. Hiện nay, các hoạt động bảo vệ an toàn nhân chứng thường áp dụng cho các vụ án hình sự. Các vụ án khác ít nguy hiểm hơn sẽ không có chương trình, kế hoạch bảo vệ nhân chứng.

Chương trình bảo vệ nhân chứng được cơ quan Nhà nước cung cấp cho nhân chứng. Chương trình này được lập kế hoạch cụ thể và đề ra các giải pháp bảo vệ trước các nguy cơ tiềm ẩn. Tùy vào tính chất sự việc và sự quan trọng của nhân chứng mà các chương trình bảo vệ này sẽ có sự khác nhau.

Đối với các vụ án khác, ít nguy hiểm và nguy cơ không cao thì chương trình bảo vệ nhân chứng sẽ không được áp dụng. Khi đó, người nhà, nhân chứng sẽ cần sử dụng dịch vụ bảo vệ nhân chứng. Dịch vụ này cung cấp người bảo vệ theo yêu cầu và mang đến sự an tâm cho nhân chứng.

Nhân chứng là gì 2
Nhân chứng cần được bảo vệ an toàn về tính mạng và tinh thần

4.     Bảo vệ Bách Thắng – dịch vụ bảo vệ an toàn nhân chứng hiệu quả

Hiện nay có nhiều phương án được đưa ra nhằm bảo vệ sự an toàn cho nhân chứng nhưng phổ biến và hiệu quả nhất là dịch vụ bảo vệ nhân chứng. Dịch vụ bảo vệ nhân chứng sẽ được thực hiện bởi các vệ sĩ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

Những vệ sĩ này sẽ tham gia trực tiếp vào công tác bảo vệ, giám sát và tháp tùng nhân chứng trong quá trình di chuyển hoặc tại nơi sinh hoạt. Dịch vụ bảo vệ nhân chứng giúp đảm bảo sự an toàn về người và tinh thần cho người làm chứng.

Dịch vụ bảo vệ nhân chứng được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chuyên nghiệp thì nhân chứng và người nhà nên sử dụng dịch vụ của công ty bảo vệ Bách Thắng.

–       Dịch vụ bảo vệ nhân chứng Bách Thắng

Bảo vệ Bách Thắng là đơn vị chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ. Bảo vệ Bách Thắng được thành lập và duy trì hoạt động bởi đội ngũ sĩ quan Quân đội, công an uy tín, đáng tin cậy. Tất cả nhân viên của công ty đều được tuyển chọn khắt khe đồng thời trải qua quá trình huấn luyện nghiêm khắc. Chính vì vậy, mỗi dịch vụ đều được cam kết về chất lượng nhằm mang đến sự an tâm nhất cho khách hàng.

Trong đó, dịch vụ bảo vệ nhân chứng hay bảo vệ yếu nhân là dịch vụ nổi bật của công ty. Bách Thắng đưa ra nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ nhân chứng khác nhau để khách hàng lựa chọn. Mỗi vệ sĩ tham gia bảo vệ đều được tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt tất cả các kỹ năng cần thiết.

Ngoài đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì Bách Thắng còn rất chú trọng đầu tư các trang thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại. Trang thiết bị này giúp hoạt động bảo vệ thêm an toàn và cẩn thận. Công ty luôn đầu tư, cập nhật các trang thiết bị mới, hiện đại để đảm bảo hoạt động bảo vệ diễn ra thuận lợi.

Nhân chứng là gì 3
Dịch vụ bảo vệ Bách Thắng an toàn, chuyên nghiệp

–       Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Bách Thắng

Dịch vụ bảo vệ của Bách Thắng được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Trong những năm trở lại đây, dịch vụ bảo vệ nhân chứng hay bảo vệ mục tiêu cố định ngày càng được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đây quả thực là dịch vụ an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và linh hoạt phù hợp cho khách hàng.

Lựa chọn dịch vụ bảo vệ của Bách Thắng còn mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích như:

+       Nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp

Bách Thắng có đội ngũ nhân viên đông đảo với hơn 1.200 nhân viên. Nhân viên bảo vệ đa dạng lứa tuổi, kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên của công ty được tuyển chọn kỹ càng, đào tạo chuyên nghiệp. Công ty cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra để đánh giá cũng như thanh lọc các nhân viên không đủ tiêu chuẩn.

+       Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Bách Thắng luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của khách hàng để tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng dịch vụ nếu có bất kỳ ý kiến, phản ánh, góp ý nào thì khách hàng đều có thể liên hệ nhanh chóng tới công ty. Bách Thắng cam kết mang đến chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

+       Giá cả công khai, minh bạch

Bách Thắng đảm bảo mang đến giá cả minh bạch và rõ ràng. Công ty cam kết đưa ra mức giá dịch vụ công khai và hợp lý. Ngoài ra, công ty cũng đưa ra nhiều mức giá khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Khách hàng có nhu cầu liên hệ trực tiếp tới công ty để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ phù hợp.

+       Hợp đồng rõ ràng

Dịch vụ bảo vệ nhân chứng và tất cả các dịch vụ khác của công ty đều sẽ được cam kết thực hiện thông qua hợp đồng rõ ràng. Hợp đồng quy định tất cả các quyền lợi, trách nhiệm của công ty và khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể linh động thay đổi người bảo vệ hay thay đổi kế hoạch để đảm bảo sự an toàn và phù hợp nhất đối với bản thân.

Nhân chứng là người có vai trò rất quan trọng trong một vụ án do đó cần được bảo vệ an toàn về người cũng như đảm bảo tinh thần ổn định. Trên đây là những thông tin hữu ích về nhân chứng là gì cũng như các biện pháp giữ an toàn cho nhân chứng. Để đảm bảo sự an toàn và yên tâm hãy lựa chọn dịch vụ bảo vệ nhân chứng của bảo vệ Bách Thắng. Bách Thắng mang đến sự bảo vệ tốt cho từng khách hàng.

Chia sẻ