Nghiệp vụ bảo vệ là gì? Tất tật tần những điều cần biệt về nghiệp vụ bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ đang là một trong những dịch vụ quan trọng trong thời đại mới khi các doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người muốn sử dụng dịch này mà không nắm được nghiệp vụ bảo vệ là gì? Việc không hiểu rõ sẽ làm người thuê dịch vụ này phải bị thiệt thòi. Do đó, bảo vệ Bách Thắng sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nghiệp vụ bảo vệ là gì?

Nghiệp vụ bảo vệ là cụm từ dùng để chỉ tất cả các biện pháp chuyên môn mà một bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có. Những nghiệp vụ này được trang bị nhằm đảm bảo an ninh và an toàn ở mức cao nhất cho con người, tài sản hay doanh nghiệp. Các bảo vệ trước khi nhận nhiệm vụ thường sẽ được đào tạo những nghiệp vụ cơ bản.

Ngày nay, các doanh nghiệp đều đã và đang nỗ lực cố gắng trang bị cho nhân viên bảo vệ của công ty mình những nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao. Việc trang bị nghiệp vụ sẽ vừa cải thiện chất lượng dịch vụ đồng thời khẳng định vị thế và nâng tầm giá trị thương hiệu của công ty bảo vệ.

Nghiệp vụ bảo vệ là gì?
Nghiệp vụ bảo vệ là gì?

Các nghiệp vụ chính của bảo vệ chuyên nghiệp

Công việc bảo vệ cần có những nghiệp vụ cơ bản nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu tối thiểu của khách hàng. Do đó, các nhân viên bảo vệ thường xuyên được đào tạo, rèn luyện, tiến hành một số nghiệp vụ chủ yếu của bảo vệ chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

Kỹ năng đảm bảo an toàn

Kỹ năng đảm bảo an toàn là việc nhân viên bảo vệ trang bị cho mình kỹ năng giữ an ninh, an toàn cho tài sản, con người tại nơi thực hiện nhiệm vụ hoặc với đối tượng được giao trọng trách bảo vệ. Đây là kỹ năng chủ đạo cũng như quan trọng nhất đối với dịch vụ bảo vệ nói chung.

Với bất kỳ dịch vụ bảo vệ nào như bảo vệ khu công cộng, bệnh viện, các khu công nghiệp, giải trí…. thì kỹ năng này luôn là yếu tố tiên quyết hàng đầu mà nhân viên bảo vệ cần có được trong quá trình làm nhiệm vụ bảo vệ.

Muốn thành thạo kỹ năng này tuyệt đối, nhân viên bảo vệ cần phải thành thục các kỹ năng cơ bản như võ thuật, kỹ năng về PCCC, sơ cứu, sử dụng dụng cụ bảo vệ chủ yếu cũng như vũ khí cần thiết trong công tác bảo vệ…

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong lúc làm nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ, chủ yếu các tình huống sẽ xảy ra theo xu hướng không thể đoán trước được, vì tình huống bất ngờ và có khả năng xảy ra hàng ngày, ở bất kỳ vị trí nào. Việc ứng phó linh hoạt là yếu tố mà các doanh nghiệp, đơn vị thuê dịch vụ bảo vệ luôn chú trọng đến.

Nhân viên bảo vệ cần phải chủ động thích ứng thông minh, xử lý nhanh nhẹn, triệt để trước các tình huống nguy hiểm như cháy nổ bất ngờ, tai nạn hay tranh chấp, gây gổ tại khu vực đang chịu trách nhiệm làm công việc bảo vệ.

Để làm được kỹ năng này, nhân viên bảo vệ cần luyện tập thường xuyên. Nếu kỹ năng này của nhân viên bảo vệ tốt, họ sẽ thuận lợi đảm đương các nhiệm vụ như bảo vệ tòa nhà, bệnh viện, khu công nghiệp….một cách chuyên nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp

Là một trong những nghiệp vụ không thể thiếu của các nghiệp vụ chính từ bảo vệ chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp không chỉ đến từ bẩm sinh mà còn phải trải qua rèn luyện kỹ càng. Đơn vị cho thuê dịch vụ bảo vệ uy tín sẽ bắt đầu với những lộ trình đào tạo, rèn luyện toàn bộ kỹ năng trong đó không thể thiếu những kỹ năng mềm cho nhân viên.

Trong các công việc, nhân viên bảo vệ sẽ được tiếp xúc chủ yếu với nhiều người xung quanh khu vực đối tượng cần làm nhiệm vụ. Do đó, thái độ và cách giao tiếp niềm nở sẽ hỗ trợ công việc bảo vệ thuận lợi và làm khách hàng hài lòng hơn.

Với kỹ năng giao tiếp tốt, nhân viên bảo vệ không chỉ vừa làm khách hàng cảm thấy vui vẻ mà còn tăng thiện cảm hình ảnh công ty bảo vệ. Hơn nữa, còn có thể tăng thêm sự tín nhiệm của các khách hàng khác.

Các nghiệp vụ chính của bảo vệ chuyên nghiệp
Các nghiệp vụ chính của bảo vệ chuyên nghiệp

Nghiệp vụ cụ thể của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nghiệp vụ bảo vệ là gì đã có câu trả lời. Tuy nhiên với một nhân viên bảo vệ nói chung, cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau khi nhận nhiệm vụ bảo vệ khách hàng:

  • Có nhiều kiến thức về văn hóa, pháp luật, những quy định cũng như nắm rõ quy chế của lĩnh vực mình đang thực hiện.
  • Nắm rõ và thông thạo các kỹ năng cần thiết như sơ cứu y tế, sơ cấp cứu.
  • Kỹ năng ứng phó các tình huống cháy nổ, PCCC được nắm rõ.
  • Luôn sẵn sàng kỹ năng phòng vệ tự vệ.
  • Đảm bảo những kỹ năng đánh giá, giám sát cũng như rà soát an ninh chặt chẽ tại khu vực thực hiện công việc bảo vệ.
  • Có tư duy độc lập trong cách thực hiện báo cáo và ghi chép cụ thể, dễ hiểu.
  • Đảm bảo kỹ năng giao tiếp ở mức độ tốt, thái độ chuyên nghiệp.
  • Đảm bảo nhân viên bảo vệ luôn giữ được phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm phải bảo vệ tốt của mình.
  • Kỹ năng xử lý linh hoạt các tình huống khẩn cấp hoặc có nguy cơ nguy hiểm cao.
  • Thành thạo và nhạy bén trong việc áp dụng các thiết bị công nghệ và công cụ quan trọng trong việc thành lập các công tác bảo vệ.

Đảm bảo tất cả các yếu tố kể trên, nhân viên bảo vệ sẽ sở hữu kỹ năng và trình độ cao. Từ đó uy tín của công ty cũng được tăng lên đáng kể.

Công ty bảo vệ Bách Thắng – Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại TPHCM 

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp HÀNG ĐẦU tại TPHCM, Bách Thắng khẳng định tất cả các nhân viên bảo vệ tại công ty đều được rèn luyện kỹ càng nghiệp vụ để thực hiện công tác bảo vệ một cách tốt nhất.

Với quy trình tuyển chọn và đào tạo chặt chẽ lực lượng bảo vệ uy tín, Bách Thắng đã và đang là đối tác lâu dài của các tập đoàn lớn, doanh nghiệp quy mô hoành tráng không chỉ ở TPHCM mà còn ở nhiều khu vực khác.

Quý khách hãy yên tâm về nghiệp vụ bảo vệ cũng như chất lượng của đội ngũ nhân sự tại công ty Bách Thắng. Đến với chúng tôi quý khách chắc chắn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với giá thành phải chăng. Hãy cùng đồng hành với Bách Thắng để bảo vệ an toàn an ninh của doanh nghiệp bạn, giúp doanh nghiệp được phát triển một cách toàn diện nhất.

Công ty bảo vệ Bách Thắng – Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại TPHCM 
Công ty bảo vệ Bách Thắng – Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại TPHCM

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc nghiệp vụ bảo vệ là gì. Hy vọng bài viết này đã giúp quý khách hiểu thêm về dịch vụ bảo vệ. Bách Thắng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Chia sẻ